เธอช่างสวยจริงๆ ในสายตาของผู้ที่ได้พบเห็น สำหรับ Jessica Paxson-Putnam นั้น เธอทำให้ใครก็ตามที่เห็นเธอต้องร้อง “ว้าว! เธอช่างมีหน้าตา และรูปร่างที่งดงามยิ่งนัก” Jessica ถูกจับจ้องอยู่ตลอดเวลา ทั้งความเชื่อ, โชคชะตา และชีวิตของเธอ และวันนี้เราจะมาพูดคุยกับเธอเพื่อรู้จักกับเธอให้มากขึ้น

Jessica Paxson-Putnam นักเพาะกายหญิง ที่ใครเห็นก็ต้องร้อง ว้าว!

Jessica Paxson-Putnam นักเพาะกายหญิง ที่ใครเห็นก็ต้องร้อง ว้าว!

 

Jessica ไม่ต้องพยายามทำหน้าตาให้ดูมีความสุข เพราะเธอมีใบหน้าที่เปี่ยมด้วยความสุขตลอดเวลา Jessica จะทำให้คุณรู้สึกได้ถ้าเธอชอบคุณ และถ้าคุณใช้เวลากับเธอมากพอ คุณจะพบว่าเธอเป็นคนเรียบง่าย และโลกรอบตัวเธอเต็มไปด้วยความสุข

ชื่อ: Jessica Paxson-Putnam
อายุ: 26 ปี
ส่วนสูง: 163.8 เซนติเมตร
อาศัยอยู่ที่: Knoxville, Tennessee USA
เว็บไซต์: www.JessFit.com
น้ำหนักตอนขึ้นประกวด: 115 ปอนด์(51.8 กิโลกรัม)
น้ำหนักช่วงที่ไม่มีการประกวด: 125 ปอนด์(56.2 กิโลกรัม)

ผลงานที่ผ่านมา:

 • ชนะเลิศ รุ่น overall รายการ Mike Francois Classic ปี 2004
 • รายการ Collegiate Nationals ปี 2004
 • ชนะเลิศ รายการ Jr. Nationals รุ่น class C ปี 2005 และได้รับ IFBB Pro Card
 • ได้อันดับ 3 ในรายการ Pittsburgh Pro ปี 2006 ทำให้ได้สิทธิเข้าประกวด Olympia เป็นครั้งแรก
 • ชนะเลิศ รายการ New York Pro Champion ปี 2006
 • ชนะเลิศ รายการ Jacksonville Pro Champion ปี 2009
 • เข้าประกวด Olympia 3 ครั้ง (รวมปี 2009 ที่กำลังจะถึงนี้ด้วย)

[ คำถาม ]: คุณเข้าแข่งขันในประเภท Professional Figure(การประกวดที่เน้นความงามของรูปร่างตามธรรมชาติของผู้หญิง เน้นที่ความสมบูณ์ของกล้ามเนื้อไม่เน้นขนาดกล้ามเนื้อ) มากี่ปีแล้ว?

[ Jessica Paxson-Putnam ]: 4 ปีแล้วค่ะ

[ คำถาม ] คุณกำลังจะเข้าประกวดในรายการ Olympia 2009 ด้วยใช่มั้ย?

[ JP ] ใช่ค่ะ, ถูกต้องค่ะ

[ คำถาม ] คุณเข้าแข่ง Olympia มาแล้วกี่ครั้ง รวมครั้งที่จะถึงนี้ด้วย?

[ JP ] ครั้งที่จะถึงนี้เป็นครั้งที่ 3 ของฉันค่ะ

Jessica Paxson-Putnam ในการประกวด Olympia ปี 2008

Jessica Paxson-Putnam ในการประกวด Olympia ปี 2008

[ คำถาม ] คุณเป็นผู้เข้าแข่งขันที่น่าทึ่งที่สุดในตอนนี้ แต่สำหรับผู้อ่านที่ยังไม่รู้จักคุณ อะไรคือสิ่งที่คุณต้องการให้พวกเขารู้เกี่ยวกับตัวคุณมากที่สุด?

[ JP ] ฉันรักในพระผู้เป็นเจ้า รักสามี และรักครอบครัวของฉันค่ะ!

[ คำถาม ] คุณรู้มั้ย ว่าคุณเคยถ่ายแบบขึ้นปกแม็กกาซีนมาแล้วกี่ฉบับ ตั้งแต่เริ่มเล่นกีฬาชนิดนี้?

[ JP ] อืม.. น่าจะประมาณ 11 ฉบับนะคะ!

[ คำถาม ] แล้วหน้าปกของฉบับไหนที่คุณชอบมากที่สุด?

[ JP ] ฉันชอบหน้าปกที่ถ่ายชุดว่ายน้ำให้กับ Flex มากที่สุดเลย มันเป็นฉบับแรกที่ฉันได้ถ่ายค่ะ! แต่ฉันก็ชอบที่ได้ถ่ายคู่กับสามีของฉันเหมือนกันนะ อย่างที่ถ่ายลงปก Muscle & Fitness น่ะค่ะ!

ปกนิตยสาร Flex ที่ Jessica Paxson-Putnam ชอบมากที่สุด

ปกนิตยสาร Flex ที่ Jessica Paxson-Putnam ชอบมากที่สุด

[ คำถาม ] อะไรคือเคล็ดลับ หรือความลับที่ทำให้คุณสวยได้ขนาดนี้?

[ JP ] ว้าว.. ถามกันอย่างนี้เลยเหรอ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ! ฉันว่าคนเราจะสวย ต้องสวยจากภายในค่ะ ฉันเป็นคนเรียบง่าย เป็นห่วงเป็นใย และรู้จักเห็นใจผู้อื่น ฉันว่าคงเป็นเพราะสิ่งเหล่านี้ค่ะที่ทำให้คนดูดีอย่างแท้จริง

[ คำถาม ] แล้วต้องทำอย่างไรจึงจะเป็นเหมือนคุณ?

[ JP ] อย่างแรก สิ่งที่สำคัญที่สุด ฉันเป็นคนที่มีความสุขมาก ฉันรู้สึกได้จริงๆ ว่าฉันใช้ชีวิตอย่างมีจุดหมาย ฉันรักชิวิตในแบบที่เป็นอยู่นี้ และได้แบ่งปันความรู้สึกที่ดีๆ ในอาชีพนี้กับเพื่อนที่ดีที่สุด นั่นคือ Peter Putnam สามีฉันค่ะ

[ คำถาม ] อืม.. เอาอย่างนี้แล้วกัน เอาแบบไม่อ้อมค้อมนะ คุณช่วยบอกคนที่กำลังอ่านอยู่ได้มั้ยว่า 5 สิ่งที่คุณทำเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปร่างให้ดูดีได้อย่างรวดเร็ว มีอะไรบ้าง?

[ JP ] ฉันคิดว่า มันต้องขึ้นอยู่กับว่าคุณประยุกต์ใช้คำแนะนำนี้ได้มากแค่ไหนด้วยนะ…

 • เวลาฉันต้องเตรียมตัวแข่งในระยะเวลาอันสั้น ฉันใช้การทานแบบโปรตีนสูง โดยไม่ทานคาร์โบไฮเดรต แต่ความจริงแล้วฉันไม่เคยเห็นด้วยกับการทานแบบนี้เลย แต่ถ้าทำแค่ 2 วันใน 1 สัปดาห์ก็พอรับได้ค่ะ
 • ฉันจะเพิ่มเทคนิคการบริหารแบบเร็ว การใช้เทคนิค supersets และการทำคาร์ดิโอ เข้าไปในตาราง เพื่อเพิ่มความเข้มข้นด้วย
 • เพิ่มการทำคาร์ดิโอมากขึ้นอีกนิดหน่อย ในตอนเช้าและตอนเย็น
 • คุณต้องแน่ใจว่าคุณได้ดื่มน้ำ อย่างน้อย 1 แกลลอน(3.8 ลิตร) ต่อวัน
 • ไปนวดเพื่อให้รางวัลกับตัวเอง มันทำให้ฉันรู้สึกดีทีเดียวค่ะ

[ คำถาม ] คุณกลัวอะไรมากที่สุดในการประกวด Olympia ที่จะถึงนี้?

[ JP ] การเป็นคริสเตียนนั้น พระคัมภีร์สอนเราว่าไม่ให้กลัวสิ่งใด! ฉันเพียงต้องแน่ใจว่า ฉันจะขึ้นบนเวทีประกวดด้วยร่างกายที่ดีที่สุด และนำเสนอออกไปให้ดีที่สุด ถ้าติด 1 ใน 6 ได้ คงเป็นอะไรที่วิเศษสุดเลย!

[ คำถาม ] อะไรทำให้คุณมาถึงจุดนี้ได้?

[ JP ] ฉันเชื่อจริงๆ เลยว่า เป็นเพราะฉันมีการสนับสนุนที่ดีมากจากครอบครัวของฉัน พ่อและแม่ของฉันท่านสนับสนุนและให้กำลังใจฉันมาตั้งแต่ต้น ฉันได้ขึ้นโชว์ครั้งแรกเมื่อปี 2004 ตอนนั้นอายุ 21 ปี พวกท่านช่วยฉันในเรื่องการเงินมาตั้งแต่ตอนแรก จนถึงวันที่ฉันขึ้นประกวด ต้องขอบคุณ คุณลุงคุณป้า และพี่ชายของฉันด้วยค่ะ

ฉันต้องขอบคุณ Mike Davies จริงๆ เขาเป็นโค้ชที่ดีที่สุดในวงการนี้เลย ตั้งแต่วันแรก เขาช่วยให้ฉันเดินทางบนอาชีพนี้ได้อย่างถูกทิศทาง!

และฉันเชื่อว่า ปีเตอร์สามีของฉันเป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งในอาชีพของฉันมาตั้งแต่ต้น!

Jessica Paxson-Putnam กับสามี Peter Putnam(IFBB Pro) ผู้ซึ่งมีส่วนสำคัญต่ออาชีพเพาะกายของเธอ

Jessica Paxson-Putnam กับสามี Peter Putnam(IFBB Pro) ผู้ซึ่งมีส่วนสำคัญต่ออาชีพเพาะกายของเธอ

ฉันทำสัญญากับ Optimum Nutrition และ American Bodybuilding ตั้งแต่ปี 2005 และพวกเขาก็คอยสนับสนุนฉันตั้งแต่นั้นมา ร่วมกับ Weider Publications ซึ่งทำให้ฉันมีความสุขมาก!

ก็เป็นเพราะพวกเขาเหล่านี้ค่ะ ทีทำให้ฉันมีวันนี้ได้!

[ คำถาม ] คุณช่วยอธิบายรายละเอียดของการฝึกของคุณ การคาร์ดิโอ และการเดินทางของคุณหน่อยได้มั้ย?

[ JP ] ตารางการฝึกของฉันก็ประมาณนี้ค่ะ:

 • วันจันทร์: หลัง
 • วันอังคาร: อก
 • วันพุธ: พัก
 • วันพฤหัสบดี: ขา
 • วันศุกร์: ไหล่
 • วันเสาร์: แขน
 • วันอาทิตย์: พัก

การฝึกคาร์ดิโอของฉันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ อย่างเช่นช่วงนี้ ฉันทำคาร์ดิโอ 30 นาที ในตอนเช้า 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และ 30 นาทีในตอนเย็น 4 ครั้งต่อสัปดาห์ ฉันไม่เคยทำคาร์ดิโอนานถึง 1 ชั่วโมงเลย ฉันจะคอยสังเกตุกล้ามเนื้อของฉันอยู่เสมอเพื่อให้แน่ใจว่า ฉันไม่ได้สูญเสียกล้ามเนื้อค่ะ

ฉันต้องเดินทางเยอะมาก เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม(รายการ Arnold) จนถึงเดือนพฤษจิกายน(รายการ Nationals) ปีเตอร์และฉัน ต้องเดินทางไปโชว์ในรายการต่างๆ เยอะมาก ฉันต้องโชว์ตัวให้ Optimum Nutrition, American Bodybuilding และ Weider ด้วย

พวกเราเดินทางกันเอง 2 คน พวกเราเคยไปที่เมือง Florence ประเทศอิตาลี เพื่อไปงาน Florence Fitness Festival และเคยไปที่ประเทศแม็กซิโกเพื่อขึ้นโชว์ตัว ฉันเคยไปเยอรมัน และปารากวัยด้วย ซึ่งเป็นงานของ Optimum Nutrition และ American Bodybuilding นอกจากนี้ฉัยเคยไปที่อินเดีย อาร์เจนตินา และประเทศแถบแคริบเบียนอีกหลายประเทศด้วยค่ะ

Jessica Paxson-Putnam ในการประกวด Olympia ปี 2008

Jessica Paxson-Putnam ในการประกวด Olympia ปี 2008

[ คำถาม ] ตอนนี้คุณทานอาหารเสริมอะไรบ้าง เพื่อเตรียมตัวสำหรับการประกวดรายการใหญ่ที่จะถึงนี้?

[ JP ] ก็อย่างที่ฉันเพิ่งบอกไป ฉันมีความสุขมากที่ Optimum Nutrition และ American Bodybuilding คอยให้การสนับสนุนฉัน ปกติแล้วฉันใช้ 100% Whey Protein, Glutamine, Thermo-Cuts Extreme, วิตามินรวมสำหรับผู้หญิง และอีกหลายตัวที่เป็นของ Optimum Nutrition ฉันชอบ Diet Turbo Tea ของ American Bodybuilding ด้วย เพราะมันเพิ่มพลังงานให้ฉันได้ดีทีเดียว!

[ คำถาม ] คุณชอบที่จะฝึกส่วนไหนในร่างกายมากที่สุด และท่าฝึกท่าไหนที่คุณชอบใช้ฝึกร่างกายส่วนนั้นมากที่สุด?

[ JP ] ฉันชอบฝึกแขนค่ะ ฉันรู้ว่ามันฟังดูน่าเบื่อ แต่ฉันชอบพวกท่า biceps curl จริงๆนะ ฉันชอบ Deadlifts ด้วย ฉันไม่ใช้น้ำหนักที่หนักแบบสุดๆ หรอกค่ะ ฉันแค่ชอบความรู้สึกตึงๆ หลังส่วนล่าง และกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังเท่านั้นค่ะ!

[ คำถาม ] เราพบคลิปวิดีโออันหนึ่ง เรารู้ว่าคุณอายมาก แต่เราพบว่าคุณสามารถทำ pull-ups ได้แค่ 4 ครั้งเท่านั้น นี่อาจทำให้ผู้หญิงอีกหลายคนสบายใจ เพราะมันแสดงให้เห็นว่า คุณไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบ แต่คุณก็เหมือนกับคนอื่นๆ อยากถามว่าคุณเคยคิดว่าคุณเป็นคนที่สมบูรณ์แบบบ้างมั้ย และคุณทำอย่างไรกับเิงิน 400 เหรียญ ที่คุณได้รับมา

 

[ JP ] นี่มันช่างน่าอายจริงๆ! ฉันเคยบอกให้ปีเตอร์เอาวิดีโอนี้ออกไปแล้วนะ(หัวเราะ) ความจริงแล้วฉันไม่เคยทำ pull-ups มา 2 ปีแล้ว เพราะหลังจากปีเตอร์เขาให้ฉันขึ้นประกวด ฉันก็รู้ว่าการประกวดประเภทนี้นั้น ฉันไม่ควรทำท่า pull-ups มากจนเกินไป!

ฉันรู้ว่ามันเหมือนคำแก้ตัว แต่มันคือความจริง! ฉันเคยทำได้เกิน 10 ครั้งด้วยนะ(หัวเหราะ)! ฉันไม่เคยคิดหรอกค่ะว่าฉันเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ ฉันเป็นคนเรียบง่าย และฉันก็จำไม่ค่อยได้แล้วค่ะ ว่าฉันเอาเงินที่ได้ไปทำอะไร คิดว่าคงเอาไปเก็บมั้งคะ!

[ คำถาม ] คุณแต่งงานกับคนที่ยอดเยี่ยมอย่าง Peter Putnam คุณช่วยบอกหน่อยได้มั้ยว่าการแต่งงานกับนักเพาะกายเหมือนกัน มันเป็นอย่างไรบ้าง?

[ JP ] ใช่ค่ะ! หลายคนเคยถามเราว่า เราควบคุมอาหารเพื่อเตรียมตัวแข่งในรายการเดียวกันได้อย่างไร! พวกเขาคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยากและน่ากลัว แต่ความจริงแล้วมันเป็นเรื่องที่เยี่ยมที่สุดเลยคะ! เรามีตารางที่เหมือนกัน เราทำคาร์ดิโอด้วยกัน ทานอาหารด้วยกัน และก็ฝึกด้วยกันค่ะ

ชิวิตแต่งงานของเรา เราช่วยกันทำสิ่งต่างๆ ด้วยกันค่ะ เราทำอาหารด้วยกัน ทำความสะอาดด้วยกัน และอย่างอื่นอีกหลายอย่างค่ะ เราจะไม่ทำมันในแบบอื่นๆ เราเดินทางด้วยกัน และถ่ายรูปด้วยกัน มันทำให้ฉันได้แบ่งปันอาชีพของฉันกับเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน ฉันรักมันจริงๆ เลยค่ะ!

I Get To Share My Career With My Best Friend! I Love It

I Get To Share My Career With My Best Friend! I Love It

[ คำถาม ] คุณฝึกกับปีเตอร์ทุกวันเลยเหรอ ถ้าใช่ พวกคุณทำอย่างไร?

[ JP ] เราไปที่ยิมด้วยกันทุกครั้ง แต่เดี่ยวนี้เราไม่ได้ฝึกด้วยกันแล้วค่ะ แต่ก่อนเราเคยฝึกด้วยกัน แต่มันลำบากในการที่ต้องคอยเพิ่่มแผ่นน้ำหนักเข้า และถอดแผ่นน้ำหนักออกอยู่ตลอดเวลาค่ะ

[ คำถาม ] อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณทำในแต่ละวัน ที่ทำให้คุณยังคงจดจ่ออยู่กับเป้าหมายได้ในทุกๆ วัน?

[ JP ] ปีเตอร์และฉัน เราเริ่มต้นในแต่ละวันด้วยการศึกษาพระคัมภร์ด้วยกัน มันช่วยเราได้มากจริงๆ เราเริ่มต้นแต่ละวันด้วยการขอบคุณพระผู้เป็นเจ้า และทำให้เรามีจิตใจที่มีความสุข มันช่วยให้เรามีสมาธิที่จะจดจ่ออยู่กับเป้าหมาย ที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเราจริงๆ มันทำให้เราได้ทำในสิ่งที่สำคัญก่อนเสมอค่ะ!

[ คำถาม ] ปีเตอร์เป็นคนพัฒนาแผนการทานอาหารให้คุณรึเปล่า ถ้าไม่ใช่แล้วใครเป็นคนทำ?

[ JP ] ไม่ใช่ค่ะ ฉันอยู่ภายใต้การแนะนำของ Mike Davies มาตั้งแต่ปี 2004 ค่ะ.

Jessica Paxson-Putnam ในการประกวด Olympia ปี 2008

Jessica Paxson-Putnam ในการประกวด Olympia ปี 2008

[ คำถาม ] ถ้าคุณไม่เป็นนางแบบ และไม่ได้เข้าประกวดคุณจะทำอะไร?

[ JP ] ฉันอยากเป็นนักจิตวิทยาค่ะ ฉันอยากช่วยสาวๆ วัยรุ่นที่ต้องทุกข์ทรมานจากภาพนางแบบบนหน้าปกนิตยสาร จนทำให้เกิดพฤฒิกรรมการทานที่ผิดปกติ

[ คำถาม ] คนมีชื่อเสียงคนไหนที่คุณอยากเอามาเป็นแบบอย่าง?

[ JP ] Jamie Pressley ค่ะ.

[ คำถาม ] คุณบอกพวกเราได้มั้ยว่า อะไรคือสิ่งที่คุณกลัวมากที่สุด?

[ JP ] ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่า ฉันฝึกฝนตัวเองอยู่เสมอที่จะไม่ให้กลัวสิ่งใด แต่ฉันคิดว่าสิ่งที่ฉันกลัวมากที่สุดคือ การไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างที่ฉันต้องการ และการมีชีวิตอยู่อย่างไร้จุดหมายค่ะ!

Jessica Putnam ในการประกวด Jacksonville Pro ปี 2009

Jessica Putnam ในการประกวด Jacksonville Pro ปี 2009

[ คำถาม ] อะไรคือสิ่งที่คุณจะทานเวลาที่คุณต้องการพลังงาน?

[ JP ] แอปเปิ้ล 1 ผล กับเนยถั่วเป็นสิ่งที่ฉันชอบมากค่ะ แต่ Diet Turbo Tea ของ American Bodybuilding ช่วยเพิ่มพลังงานให้ฉันได้มากเลยค่ะ!

[ คำถาม ] ถ้าคุณเหนื่อยมากจนไม่อยากไปยิม ไม่อยากทำอะไรเลยเลย คุณจะสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองลุกขึ้น และทำสิ่งที่ต้องทำอย่างไร ช่วยบอกเคล็ดลับที่พวกเราสามารถนำไปใช้ได้หน่อย?

[ JP ] ถ้าฉันรู้สึกเหนื่อย หรือไม่อยากไปทำคาร์ดิโอในตอนเช้า หรือไม่อยากไปฝึกที่ยิม ฉันจะสำรวจตัวเองอย่างจริงๆ จังๆ และจะพบว่าฉันยังมีความสุขดีอยู่ มีสุขภาพดีอยู่ ยังมีขาที่จะพาฉันไปทำคาร์ดิโอได้ ยังมีร่างกายที่จะยกน้ำหนักที่หนักมากๆ ได้ และฉันยังมีร่างกายที่สมบูรณ์ที่จะทำทุกสิ่งที่ว่ามาได้!

มีอีกหลายคนที่มีร่างกายไม่ปกติ แต่เขายังต้องการทำหลายๆสิ่ง ที่คุณไม่อยากทำเพียงเพราะคุณคิดว่าคุณเหนื่อยเกินกว่าที่จะทำได้ มันทำให้ฉันคิดได้ว่า ฉันยังมีความสุขมากแค่ไหน ยังมีร่างกายที่สุขภาพดีมากแค่ไหน มันทำให้ฉันมีพลัง และมีแรงบัลดาลใจที่ใจไปยิมได้ทุกวันค่ะ

I Always Remind Myself How Blessed I Am To Have This Healthy Body!

I Always Remind Myself How Blessed I Am To Have This Healthy Body!

[ คำถาม ] มีใครบ้างที่คุณอยากจะขอบคุณ?

[ JP ] ฉันอยากจะขอบคุณสามีของฉัน คุณแม่และคุณพ่อ พี่ชายของฉัน คุณป้า คุณลุง พี่สะใภ้ ทุกคนในครอบครัวของปีเตอร์ ขอขอบคุณเทรนเนอร์ของฉัน Mike Davies และผู้สนับสนุนของฉันทั้ง Optimum Nutrition, American Bodybuilding และ Weider Publication ค่ะ

Jessica Paxson-Putnam เป็นผู้หญิงที่สวยมาก แต่ยังมีอะไรมากกว่านั้น เธอเป็นผู้หญิงที่มีความคิดที่สวยงาม ศรัทธาในพระผู้เป็นเจ้า มีจิตใจที่เข้มแข็ง มีความมุ่งมั่น มีความงดงามจากภายใน จนเปล่งประกายออกมาจนเราสัมผัสถึงความงดงามเหล่านั้นได้ เธอเป็นคนที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง ไม่เพียงยามที่เธออยู่บนเวทีประกวดเท่านั้น แต่เธอมีชีวิตที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง และเป็นแรงบันดาลใจให้เราทุกคน!

GolFz: “ตอนแรกที่ผมเลือกคำสัมภาษณ์ Jessica มาแปลนั้น ผมเพียงต้องการให้ผู้หญิงทุกคน เข้าใจการเพาะกายในแง่มุมที่ถูกต้องเท่านั้น อยากบอกให้ทราบว่า เวลาที่เราเห็นนักเพาะกายหญิง อยู่บนเวทีประกวด และมีกล้าม จนทำให้ผู้หญิงหลายคนกลัว ว่าการเพาะกายจะทำให้มีกล้ามจนน่ากลัว ผิดธรรมชาติของผู้หญิง และเข้าใจการเพาะกายผิดๆ จนทำให้ไม่ยอมออกกำลังกายแบบเพาะกาย

ผมอยากให้คุณผู้หญิงทุกคนได้เห็นรูปตอนขึ้นประกวด แล้วทำความเข้าว่านั่นคือการประกวด เค้าต้องโพสท่าต่างๆที่ฝึกมา ทาสีแทนที่ตัว แล้วเกร็งกล้ามเนื้อมัดต่างๆ เพื่อให้กรรมการได้เห็นกล้ามเนื้อที่อุตส่าห์ฝึกมา ให้มากที่สุด ชัดเจนที่สุด มันเลยทำให้พวกเธอดูน่ากลัวไปบ้าง

แต่ลองคิดสิครับว่า คนเราไม่ได้ต้องเบ่งกล้ามโชว์ทั้งวัน แล้วเวลาปกติล่ะพวกเธอเหล่านี้มีรูปร่างอย่างไร ลองกลับไปดูรูปตอนที่ไม่ได้อยู่บนเวทีประกวดสิครับ ผมคิดว่าสาวๆทั้งหลายล้วนแต่อยากมีรูปร่างแบบนี้ทั้งนั้น และผู้ชายทุกคนก็ชอบผู้หญิงรูปร่างอย่างนั้นทั้งนั้น ผมว่าแค่นี้สาวๆทั้งหลายคงพอจะเข้าใจแล้วว่าผมต้องการบอกอะไร

อย่ากลัวการเพาะกายเลยครับ มันจะทำให้คุณมีรูปร่างอย่างที่คุณไฝ่ฝัน โดยไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องเสี่ยงกับยาลดความอ้วน ไม่เกิดโยโย่เอฟเฟค มีอะไรดีกว่านี้อีกมั้ยครับ

กลับมาสำหรับคนที่เพาะกายอยู่แล้ว ตอนแรกผมไม่คิดว่าบทความนี้จะมีประโยชน์อะไรกับพวกเรามากนัก เพราะผมมีเพียงเจตนาที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น แต่เมื่อแปลเสร็จกลับพบว่า คำสัมภาษณ์นี้ทำให้ได้เห็นทัศนะคติ การดำเนินชีวิต ที่น่าเอาเป็นแบบอย่างในหลายเรื่อง อีกทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจที่ดีด้วยครับ”

ปล. และมันทำให้ผมมีนักเพาะกายหญิงที่ผมจะเชียร์ในการประกวด Olympia ปีนี้ด้วยครับ
ปล. ผมว่าเธอสวยจริงๆ นะครับ ว่ามั้ย?