"พี่โอ๋" สิทธิ เจริญฤทธิ์ นักเพาะกายไทย เบ่งกล้ามกระหึ่มเมืองดูไบ ทวงแชมป์โลกรุ่น 80 กก. กลับคืนได้สำเร็จ หลังอกหักมาแล้วถึง 2 ปี ขณะที่ทัพเพาะกายไทยคนอื่นๆ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทำได้อีก 2 ทองแดง ศึกเพาะกาย ชิงแชมป์โลก ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สิทธิ เจริญฤทธิ์ นักเพาะกายไทย ทวงแชมป์โลกรุ่น 80 กก.

การแข่งขันกีฬาเพาะกาย (ชาย) ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 3 -7 พฤศจิกายน 2552 ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา (เวลาในประเทศไทย) ซึ่งมีนักเพาะกายไทย ลงทำการแข่งขันด้วย

ผลการแข่งขันปรากฏว่า รุ่นน้ำหนัก 80 กิโลกรัม นักกีฬาความหวัง "พี่โอ๋" สิทธิ เจริญฤทธิ์ อดีตแชมป์โลก 2 สมัย สามารถทวงบัลลังก์แชมป์โลกคืนได้หลังจาก อกหักมาแล้วถึง 2 ปี ซึ่งผลการแข่งขันครั้งนี้ ทำให้ พี่โอ๋ครองตำแหน่งแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 3 ส่วน อันดับ 2 โมฮัมหมัด ปานาฮี จากอิหร่าน อันดับ 3 อาลัคฮัสนัสเซอร์ โมฮัมหมัด ซาอุดีอาระเบีย

นอกจากนี้ นักกีฬาไทยยังทำผลงานโชว์กล้ามสวยคว้าอันดับ 3 มาครอง ได้แก่  สมคิด สุเมโธเวชกุล ในรุ่นน้ำหนัก 65 กิโลกรัม โดย อันดับ 1 เป็นของ ซาซาลิ บิน อับดุล ซาหมัด มาเลเซีย และอันดับ 2 อลา อาไล โมซิน จากอิรัก และอีก 1 ทองแดง จาก จีรพันธ์ โป่งคำ ในรุ่น 60 กิโลกรัม ส่วนอันดับ 1 เป็นของ ยูซิฟ อาเม็ด ฮัสสัน จากอิรัก และอันดับ 2 เฮย์ดารุ มัดดิ จากอิหร่าน ส่วน สุวิทย์ เกตจันสา ในรุ่นน้ำหนัก 75 กิโลกรัม พลาดหวังในการแข่งขันครั้งนี้ ทำได้ดีที่สุดแค่อันดับที่ 5