เว็บบอร์ด

พูดคุยเรื่องเพาะกาย เล่นกล้าม อาหารเสริม ท่าฝึก ตารางฝึก มือใหม่ มือเก๋า ลดความอ้วน เพิ่มน้ำหนัก ยิม & ฟิตเนส แชร์รูป และอื่นๆ คุยกันได้เต็มที่เลยครับ ^_^
* กรุณาสุภาพ และให้เกียรติซึ่งกันและกันนะครับ !

ต้องล็อกอินก่อนโพสนะครับ ล็อกอิน

< กลับสู่เว็บบอร์ด

Hunterterk#225
23 กรกฎาคม 2016, 18:45 น.

สวัสดีครับทุกคน ผมสมาชิกใหม่ นะครับฝากตัวด้วย คือผม เล่นมาได้ซัก2 อาทิตและครับ คือมีเรื่องอยากจะสอบถามอะครับ

1.ผมมีดัมเบล 4 k.g. 2อัน ผมสามารถเล่นที่บ้านได้ใหมครับ และมันจะขึ้นหรือป่าวครับ

2.ผมน้ำหนัก63 สูง 170 ควร มีวิธีการกินอะไรบ้างครับ และควรเน้นอะไรยังใงบ้าง

3.ตามตารางฝึกผมควรเล่นกี่เซตครับเซตละกี่ที

4.จากที่ลงตารางฝึกมา ควรเปลี่ยนใหมครับ

5.มีกลุ่มไลน์ใหมครับ อยากได้ตะได้สอบถามได้ด้วย

ความคิดเห็น

Hunterterk
23 ก.ค. 2016, 18:47 น.

เอ่อ ขอเพิ่มอีกข้อนะครับ ผมควรเพิ่มน้ำหนักใหมครับ

Jibbie
24 ก.ค. 2016, 22:34 น.

เรื่องตาราง ไม่มีอะไร จะยึดตามนี้กะได้ มีหลักว่า ในการฝึกแต่ละส่วน แต่ละท่า ให้จัดความหนัก จำนวนเซ็ทและจำนวนท่า ให้เต็มที่ ไปให้สุดของเราจริงๆ มีท้วงนิดเดียว วันที่ฝึกขา ทำไมเอาวิ่งหรือคาร์ดิโอมาไว้ ไม่ผิดครับ เพียงแต่ขาเป็นกล้ามเนื้อใหญ่ วันไหนเล่นขา แทบจะเดินกันไม่ไหวอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะทำอะไรมากไม่ไหวในวันเล่นขา หรือแสดงว่าน้อง เล่นไม่เต็มที่ป่าวล่ะ 1 น้อยไปนิดครับ การฝึกแต่ละส่วนใช้น้ำหนักไม่เท่ากัน บางส่วน 4กก หนักมาก ลางส่วนน้อยมาก หลักการเอาว่ากะใช้น้ำหนักให้ทำได้ประมาณ 10-12 ครั้ง ในแต่ละเซ็ท แล้วครั้งท้ายๆ 8-9-10 แบบหนักเต็มที่ต้องฝืนๆแล้ว อันนั้นคือที่เหมาะสมแระกัน 2 ผมไม่เคยเห็นด้วยกับการเอาน้ำหนักเป็นเกณฑ์มาตรฐาน มันขึ้นกับรูปร่าง โครงสร้าง ของแต่ละคนด้วย ให้ส่องกระจกแล้วเอาตามสายตาเราเองดีกว่าครับ แต่ถ้าถาม โครงสร้างแบบคนไทย 170 63 ถ้าแบบทั่วไป ไม่ใช่คนออกกำลัง เล่นเวท มีไขมันพอสมควรเลย มีพุงแล้วแหละ ใช่ป่ะ ฮ่ะๆ แต่ขณะเดียวกัน ถ้าเป็นคนเล่นเวท น้ำหนักขนาดนี้ ต้องดูรูปร่างประกอบ แต่ถ้าเอาแบบขนาดนายแบบถอดเสื้อหล่อๆแบบฝรั่ง ต้อง 70 ไปนู่นเลย 3 จริงๆมือใหม่ ผมชอบให้จัดตารางแบบทั่วตัวก่อนนะครับ แบบทุกส่วน เป็นแบบ 3*3 คือ ส่วนละสามท่า ท่าละสามเซ็ท แล้วซักเดือนหรือสองเดือนค่อยจัดแบบเน้นแยกส่วนแยกวัน แต่ไม่ซีเรียส เอาตามถนัดครับ 4 ตามข้อ 4 กะ ข้างต้น สุดท้าย ดูข้อ 2

Hunterterk
25 ก.ค. 2016, 10:29 น.

ขอบคุณมากครับ พี่ มีพุงจริงๆแหละครับตอนนี้ เอ่อ อยากทราบว่ามีกลุ่มไลน์ใหมครับ อยากติดต่อ สอบถาม คือ อยากจริงๆจังๆ จริงๆอะครับ

< กลับสู่เว็บบอร์ด